Tố nữ kinh hình ảnh

 

to-nu-kinh-hinh-anh

to-nu-kinh-hinh-anh-02

Tố Nữ là ai? Ngũ trưng: phát hiện tinh tế. Tứ chí ở nam giới. Cửu khí ở nữ giới. Cửu pháp với dưỡng sinh…

 

Tố Nữ là ai?

 

Nói đến “văn hóa phòng the” không thể nói đến “Phòng trung thuật” – bộ phận quan trọng nhất trong văn hóa phòng the cổ đại. Có điều, hễ nói đến “phòng trung thuật” là người ta nghĩ ngay đến Tố Nữ Kinh (Kinh Tố Nữ), thậm chí có người còn cho rằng, đó là cuốn sách duy nhất giảng giải về phòng the. Nguyên do có lẽ là, trong số các trước tác về Phòng trung thuật, Tố Nữ Kinh là cuốn sách được phổ biến rộng rãi nhất trong tất cả các tầng lớp xã hội từ xưa tới nay.

 

Thời xưa, Tố Nữ Kinh được xem như một thứ vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng con nhà gia giáo. Vào đêm tân hôn, toàn bộ cuốn Tố Nữ Kinh hoặc một số trích đoạn cùng với những bức tranh minh họa về cách thức và tư thế giao hợp, được cha mẹ cô dâu đặt ở bên gối nơi phòng ngủ cho tiện “tra cứu”, nhằm giúp đôi trai gái biết cách giao tiếp, hoàn thành viên mãn đạo vợ chồng. Tận hưởng đầy đủ niềm hoan lạc, đồng thời còn có tác dụng tăng thêm “dũng khí” đối với những người tính tình nhút nhát.

 

Tố Nữ đã từng được nhắc tới trong một số truyền thuyết và văn tự từ trước Công Nguyên và Tố Nữ Kinh có khả năng viết ra từ thời Chiến Quốc. Lai lịch Tố Nữ có một số điểm không nhất quán. Theo truyền thuyết từ thời viễn cổ, Tố Nữ là nữ thần âm nhạc ở bên Hoàng Đế (một trong ba vị hoàng đế thời viễn cổ: Phục Hy – Thần Nông – Hoàng Đế). Khi đó, Tố Nữ chưa phải là một chuyên gia về Phòng trung thuật. Tố Nữ chỉ bắt đầu trở thành vị nữ thần nắm giữ những bí quyết của Phòng trung thuật từ thời Chiến Quốc.

Ngũ trưng: phát hiện tinh tế

 

Hành vi tình dục của con người chịu ảnh hưởng rất lớn của tâm lý. Đó cũng là điểm khác biệt căn bản của con người và động vật. Cho dù thể lực có khỏe mạnh, đồng thời nắm vững các kỹ năng tình dục, nhưng nếu tâm lý không ổn định thì xung năng tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng, và giao tiếp sẽ giảm hiệu quả. Vì vậy, trước khi bước vào giao tiếp, hai bên cần chuẩn bị đầy đủ về tâm lý cũng như sinh lý. Tố Nữ Kinh gọi như vậy là giao tiếp theo đúng “tiết độ” (pháp độ).

 

Hoàng Đế hỏi: Trong giao tiếp âm dương, thế nào là theo đúng tiết độ?

 

Tố Nữ đáp: Đó là trước khi tiến hành giao tiếp phải “định khí”, “an tâm” và “hòa chí”.

 

“Định khí” nghĩa là hoạt động của cơ thể đã ổn định, không còn mệt nhọc. “an tâm” là tinh thần bình yên thoải mái; “hòa chí” là nam nữ đã hòa hợp, tâm đầu ý hợp.

 

Hoàng Đế hỏi: Làm thế nào nhận biết khoái cảm ở phụ nữ?

 

Tố Nữ đáp: Khoái cảm ở phụ nữ thể hiện bởi “ngũ trưng”.

 

“Ngũ trưng” (5 đặc trưng) chỉ những biến hóa về sinh lý ở nữ giới, thể hiện khoái cảm tăng dần trong quá trình giao tiếp.

 

“Ngũ trưng” là: (1) Nét mặt ở nữ giới ửng hồng: từ từ ôm hôn; (2) Nhũ hoa căng cứng, mũi chảy mồ hôi: từ từ đưa vào; (30) Họng khô, nuốt nước bọt: đung đưa chầm chậm; (4) Ngọc hộ trơn ẩm: từ từ vào sâu; (5) Ngọc dịch thấm ướt mông: đưa vào sâu hơn. Như vậy “ngũ trưng” chính là một thứ thước đo tinh vi, giúp cho nam giới đánh giá đúng mức độ khoái cảm ở nữ giới, để có thể đáp ứng một cách đầy đủ.

 

Tứ chí ở nam giới

 

Hoàng Đế hỏi: Lòng muốn giao tiếp, nhưng ngọc căn không bột khởi lên được, vậy có thể cố miễn cưỡng giao tiếp cho kỳ được hay không?

 

Tố Nữ đáp: Như vậy không thể được. Nói đến đạo giao tiếp, trước hết nam giới phải có đủ 4 điều kiện, đó là “tứ chí” (chí = đến, tứ chí = 4 loại khí đã hội tụ đủ). Nam hội tụ đủ “tứ chí” thì sẽ làm cho nữ giới hứng khởi.

 

Hoàng Đế hỏi: Vậy “tứ chí” là gì?

 

Tố Nữ đáp: Ngọc căn không bột khởi lên được, đó là “hòa khí” chưa tới; “hòa khí” là nam nữ , âm dương hai bên cùng hòa hợp, thoải mái, vui vẻ, muốn được giao tiếp. Bột khởi nhưng không nở to, đó là “cơ khí” chưa đến đủ, “cơ” là thịt, “cơ khí” đến là khí huyết đã tràn đầy trong cơ thịt. Nở to nhưng không cứng, đó là “cốt khí” chưa đủ; “cốt khí” tới là, khí huyết đã tràn đầy gân cốt. Cứng mà không nóng, là “thần khí” chưa đến đủ.

 

“Tứ chí” là 4 dấu hiệu, 4 trạng thái, biểu hiện các mức độ xung động tình dục khác nhau ở nam giới trong khi giao tiếp; “tứ chí” là 4 điều kiện nam giới cần có đủ để có thể tiến hành giao tiếp.

 

Bột khởi – nở to – cứng rắn – nóng ấm – ửng đỏ: theo cách lý giải của y học hiện đại, đó là mức độ xung huyết trong thể xốp của dương vật. Theo quan điểm của Đông Y học: Muốn cho ngọc căn bột khởi lên được, “can khí” (khí của tạng Can) phải hội tụ đủ; can khí chưa đến đủ, thì ngọc căn không thể bột khởi lên được; bột khởi nhưng không nở to, đó là “tỳ khí” (khí của tạng Tỳ) chưa hội tụ đủ (theo Đông Y: Tỳ chủ cơ nhục). Nở to nhưng không cứng là do “thận khí” (khí của tạng Thận) chưa tới đủ vì tạng thận chủ quản xương cốt; Cứng nhưng không nóng ấm là “thần khí” chưa đủ và không thể giao tiếp lâu. Theo Đông Y tâm tàng “thần”, ngọc căn không ấm là “Tâm khí” (khí của tạng Tâm) chưa đủ, tinh thần không vững, tâm lý không ổn định nên không thể giao tiếp lâu.

 

“Tứ chí” là 4 điều kiện nam giới cần có đủ, để có thể giao tiếp với nữ giới một cách mỹ mãn. Chưa có đủ “tứ chí” thì không thể giao tiếp một cách bình thường. Tố Nữ kinh khuyên rằng, khi chưa đủ “tứ chí”, thì chớ nên giao tiếp một cách miễn cưỡng. Giao tiếp miễn cưỡng chẳng những không thể khiến nữ giới vui vẻ mà còn làm tổn hại sức khỏe bản thân nam giới.

 

Cửu khí ở nữ giới

 

Hoàng Đế hỏi: Vậy “cửu khí” ở nữ giới có thể nhận biết được hay không?

 

Tố Nữ đáp: Chú ý quan sát những biểu hiện ở nữ giới thì có thể nhận biết “cửu khí”. Nét mặt ửng hồng, má lúm đồng tiền, miệng cười tủm tỉm, đó là “tâm khí”(khí của tạng Tâm) đã đến. Mắt lung linh như giọt nước, liếc nghiêng đưa tình, đó là “Can khí” đã đến. Cúi đầu e lệ, không nói, mồ hôi mũi chảy ra, đó là “Phế khí” đã đến. Chân quặp chặt nam giới, đó là “Cân khí” đã tới (khí của gân cơ, gân cơ đã tràn đầy khí huyết).

 

Về mặt khoa học, “tứ chí” và “cửu khí” là những phát hiện rất độc đáo, cho tới nay vẫn còn giá trị. Những phát hiện và thể nghiệm đó còn chứng tỏ, hiểu biết của người xưa về hoạt động tình dục không chỉ giới hạn trong phạm vi cơ quan sinh dục mà đã được nhận thức một cách toàn diện, bao gồm tất cả những biểu hiện xung động tình dục, về phương diện sinh lý cũng như tâm lý.

 

Xét trên thực tế, “tứ chí” và “cửu khí” nói đến ơ đây chủ yếu liên quan tới những đôi vợ chồng độ tuổi trung niên và người cao tuổi. Đối với nam nữ ở độ tuổi dậy thì và tuổi thanh xuân, tiềm năng tình dục mới hình thành và đang rất mạnh; nam rất dễ đạt xuất hiện trạng thái “tứ chí”, nữ mau chóng có đủ “cửu khí”. Một kích thích vô cớ, ngẫu nhiên – nhất là những kích thích về thị giác đối với nam giới và xúc giác đối với nữ giới – đã có thể khiến cho các xung năng tình dục tự nhiên bùng phát.

 

Lời khuyên dành cho nam giới

 

Tố Nữ nói: Muốn ngự trị được quân địch, cần coi quân địch như sành đá và coi bản thân như vàng ngọc. (nam giới muốn “chiến đấu” tốt phải coi “quân địch” (đối phương, nữ giới) như sành đá, còn bản thân quý như vàng ngọc.

 

Tuy nhiên, đối với một người lính trong trận chiến, nếu không khiếp sợ và xem thường quân địch, coi chúng như những thứ sành đá tầm thường, chẳng có gì đáng phải sợ hãi, đúng là sẽ mang lại tác dụng khích lệ nhất định, giúp họ tăng thêm dũng khí và tự tin, giảm bớt sự hoài nghi và lo lắng trong khi “thao tác”. Đây cũng là một trong những nội dung trọng yếu, mà Tâm lý tình dục hiện đại phương Tây đang tập trung nghiên cứu, nhưng cách đây trên 2000 năm, Tố Nữ kinh đã từng đề cập.

 

“Cửu pháp” với dưỡng sinh

 

Theo Tố Nữ kinh, áp dụng tư thế thích hợp, kết hợp với khí công, đạo dẫn, không những có thể tăng thêm khoái cảm mà còn có thể giúp nam giới tăng thêm khí lực, nữ giới điều hòa khí huyết, da dẻ hồng hào, tăng tuổi thọ.

 

“Cửu pháp”(9 tư thế giao tiếp nam nữ) trong sách Tố Nữ kinh được đặt tên phỏng theo các động tác của các loài động vật, hết sức ly kỳ và huyền bí. Đó là sự chi tiết hóa những thao tác, mà thời kỳ trước đó gọi là “bát tự” (nghĩa là 8 động tác: Duỗi co sấp ngửa, tiến lùi cong gấp.

 

1. Long phiên pháp (Rồng giao phối): thích hợp với nữ giới thể lực tương đối yếu, nam giới cũng có điều kiện để phóng thích. Đó là tư thế nữ nằm ngửa ở dưới, nam phủ phục ở trên. Có tác dụng phòng ngừa bách bệnh.

 

2. Hổ bộ pháp (Hổ bước): thích hợp với nam giới thể lực sung mãn, dương khí có thể phóng thích ở mức tối đa. Nữ nằm sấp, gập đầu gối, nam quỳ thâm nạp từ phía sau, có tác dụng phòng bách bệnh, tăng thêm khí lực ở nam giới.

 

3. Viên bác pháp (Vượn chồm): thích hợp với trường hợp thể lực hai bên nam nữ đều sung mãn. Nữ nằm ngửa ở dưới, chân duỗi thẳng, nam nâng bàn toạ nữ lên cao, nạp nhập. Có tác dụng chữa lành rất nhiều chứng bệnh (bách bệnh tự dũ).

 

4. Thiền thụ pháp (Ve bám vào cây): thích hợp với nữ khỏe nam yếu. Nữ nằm sấp, thẳng người, mông nhô cao, nam phục ở trên, thâm nạp từ phía sau. Có tác dụng chữa khỏi các chứng bệnh nội thương (nội thương chi bệnh tiêu trừ).

 

5. Quy tất pháp (Rùa gập gối): thích hợp với nam giới dương khí thịnh vượng. Nữ nằm ngửa, gối gập lên tận ngực, nam quỳ ở giữa, nạp nhập. Áp dụng lâu ngày tinh lực tăng gấp bội.

 

6. Phượng tường pháp (Phượng hoàng bay lượn): thích hợp với nữ giới khí huyết thịnh vượng. Nữ nằm ngửa ở dưới, giơ chân lên, nam quỳ ở giữa nạp nhập. Có thể phòng ngừa nhiều chứng bệnh (khả phòng bách bệnh chi sinh).

 

7. Thố doãn pháp (Thỏ liếm lông): thích hợp với nam giới khí thịnh. Nam nằm ngửa ở dưới, duỗi thẳng chân, nữ quỳ ở trên. Tác dụng tăng khoái cảm ở nữ giới. Phòng ngừa nhiều chứng bệnh (khả bách bệnh bất sinh).

 

8. Ngư tiếp pháp (Cá cọ vây): thích hợp với nam giới thể chất yếu ớt, hoặc cả nam và nữ đều yếu. Nam nữ đều nằm nghiêng, đối diện, không nạp nhập sâu, chỉ như trẻ sinh ngậm đầu vú. Có thể chữa khỏi các chứng bệnh tích tụ (nổi hạch, u bướu…)

 

9. Hạc giao pháp (Hạc giao phối): thích hợp nam giới thể lực yếu. Nam ngồi thẳng người, nữ quỳ trên hai gối hoặc chọn tư thế khác tùy theo thể lực. Có thể chữa khỏi 7 chứng bệnh thương tổn (khả sứ thất thương tự dũ).

 

Theo Tố Nữ kinh, “cửu pháp” có thể chữa trị được nhiều loại bệnh tật, nhưng đến nay chưa có kết quả nghiên cứu kiểm chứng. Tuy nhiên, những điều Tố Nữ kinh đã viết, không phải không có lý.

 

Cô âm bất sinh, độc dương bất trưởng

 

Tình dục là năng lực thiên phú, một bản năng tự nhiên của con người, thậm chí có thể nói, con người cũng là một sản vật của hoạt động tình dục.

 

Nam nữ không thể vĩnh viễn không giao hội. Trời đất có khi mở khi đóng, âm dương có vận động thì mới phát triển. Con người phải làm theo đúng quy luật âm dương trong trời đất, biến đổi theo thời tiết 4 mùa hàng năm. Nếu như bỏ mất sự giao tiếp nam nữ cách tuyệt thì tinh thần sẽ không được thư thái, khí huyết sẽ bị mất điều hòa. Đã lâm vào tình trạng như vậy làm sao có thể lấy việc luyện khí để bồi bổ, dùng thuật đạo dẫn, thải cũ nạp mới để duy trì và bảo vệ sinh mệnh của mình được?

 

Trong trời đất mọi thứ đều hoạt động theo đạo âm dương. Dương khí giao hợp với âm khí thì phát triển, âm hấp thụ được dương khí không bế tắc. Vì vậy âm dương phải luôn đồng hành với nhau. Nam nữ tương thành, như trời đất tương sinh. Trời đất giao hòa với nhau theo đúng đạo âm dương nên có thể trường tồn vô hạn. Làm trái đạo âm dương thì sinh mệnh sẽ tổn thương dần. Giao tiếp theo đúng đạo âm dương, thì sinh mệnh sẽ được trường tồn, đó chính là đạo thuật trở nên bất tử.

 

Nam nữ giao hội như bốn mùa luân lưu trong trời đất. Nam nữ không giao hội như có xuân mà không có thu, có mùa đông mà không có mùa hạ. Vì vậy, giao hội nam nữ đến thánh nhân cũng không cự tuyệt.

 

Tình dục nhu chung thân

 

Nói tới văn hóa phòng the, không thể không nhắc tới khởi nguồn sinh mệnh. Kinh dịch viết: sinh mệnh con người, do nam nữ giao cấu với nhau mà sinh ra (nam nữ cấu tinh, vạn vật hóa sinh). Triết gia phương Đông quan niệm, tình dục xuất hiện cùng với sự sống và chỉ biến mất khi bị tử vong (tính dục thị dữ sinh cụ lai, tùy một nhi chung). Nói cách khác, tình dục là một nhu cầu chung thân, chứ không phải là một “độc quyền” của người tuổi trẻ. Sự sống còn tồn tại thì tình dục vẫn còn hiện diện.

 

Sùng bái giao hợp đã có ảnh hưởng lớn trong thời gian rất dài, và để hình dung sự sung sướng trong giao hợp, mới xuất hiện những câu chữ như “lên tiên”, “toàn thân đê mê”, “hồn phách lên mây”, “sướng đến tận chân tóc”… Một điều đáng chú ý là người xưa không chỉ quan tâm tới khoái cảm về mặt nhục dục, mà còn rất coi trọng sự hòa hợp về mặt tình cảm. Chính điều này đã nâng hành vi tình dục con người lên tới trình độ cao – tách rời xa thuộc tính động vật.

 

Trong Tố Nữ kinh – trước tác tiêu biểu về tình dục học thời cổ đại – đã nhấn mạnh rằng, chỉ nên tiến hành giao hợp, khi hai bên nam nữ cùng “ái lạc”, “tương cảm”, “tương ứng”…

 

Tình dục không chỉ có một mục đích duy nhất là duy trì nòi giống mà còn là một phạm trù thiêng liêng, cao đẹp, gắn kết con người gần nhau hơn. Nó tạo ra niềm đam mê, tăng cường sức khỏe. Tình dục luôn tạo ra niềm hưng phấn cho tình yêu đôi lứa và nền tảng hạnh phúc mọi gia đình…

DOWNLOAD TỐ NỮ KINH

Không có bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>